11 Sai Lầm Điển Hình Khi Mua Máy Phát Điện Thường Bị Bỏ Qua

Máy phát điện là một giải pháp hoàn hảo cung cấp nguồn điện dự phòng đặc biệt trong mùa cao điểm nắng nóng. Chính vì thế đầu tư mua máy phát điện giúp bạn xóa tan nỗi lo việc nguồn điện lưới quốc gia quá tải hay mất điện gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh của bạn. Thế nhưng khi mua máy phát điện; nhiều người đã mắc phải những sai lầm giống nhau. Những sai lầm trong việc lựa chọn máy phát điện dẫn đến phát sinh thêm chi phí, hỏng thiết bị điện hoặc thậm chí phải mua máy phát điện mới.

Tất cả những điều này có thể dễ dàng tránh được nếu bạn không mắc phải những sai lầm điển hình khi chọn thiết bị. Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp 11 sai lầm phổ biến nhất khi mua máy phát điện để giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn.

1/ Mua máy phát điện rẻ nhất – Đặt giá thành ưu tiên hàng đầu

Chắc hẳn ai cũng muốn mua máy phát điện giá rẻ nhất để tiết kiệm chi phí. Trong quá trình tư vấn, khách hàng của chúng tôi thường chia sẻ rằng máy phát điện chỉ được sử dụng cho nguồn điện dự phòng. Vì vậy họ không muốn chi trả nhiều tiền mua máy phát điện.

Thế nhưng chưa chắc đây là phương án tốt giúp bạn tiết kiệm tiền. Vì trong tương lai, khoản tiết kiệm như vậy có thể dẫn đến chi phí cao hơn bởi giá thấp thường đồng nghĩa một sản phẩm kém chất lượng. Câu ngạn ngữ cổ về tiền nào của nấy chắc chắn đúng trong trường hợp này.

Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều tổ máy phát điện được rao bán trên thị trường với chi phí thấp. Nhưng được phân phối bởi những đơn vị không đáng tin cậy. Thậm chí họ có thể biến mất sau khi bán cho bạn một tổ máy phát điện kém chất lượng; và có thể gặp sự cố, hỏng hóc bất cứ lúc nào.

Quyết định mua máy phát điện dựa trên giá cả. Nhưng cuối cùng, bạn có thể mua phải một máy phát điện bị lỗi; chất lượng thấp. Thay vì giá cả; bạn nên tập trung vào chất lượng của máy phát điện.

Bạn cần nghĩ đến chi phí bảo trì khi mua máy phát điện. Thương hiệu giá rẻ thường xuyên bị hỏng hóc. Bạn có thể tiết kiệm chi phí trong thời gian dài bằng cách mua các thương hiệu đáng tin cậy được biết đến với độ tin cậy và độ bền.

Tham khảo: Danh mục các thương hiệu máy phát điện chất lượng hàng đầu hiện nay

2/ Không mua từ đại lý uy tín

Một sai lầm phổ biến khi mua máy phát điện là không tìm hiểu về uy tín của người bán. Những người bán hàng “mờ ám” dựa vào sự thiếu hiểu biết của khách hàng. Họ có thể cố gắng bán máy phát điện kém chất lượng cho những người bán không ngờ tới. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là luôn luôn mua từ một công ty có uy tín.

Bạn nên tìm hiểu và đọc các nhận xét trực tuyến về nơi bán máy phát điện. Hãy chắc chắn rằng hầu hết khách hàng đã mua sản phẩm của đơn vị đó đánh giá tích cực về chất lượng và dịch vụ của doanh nghiệp cung cấp máy phát điện. Ngoài ra, bạn nên xem số năm công ty đã cung cấp dịch vụ bán và sửa chữa máy phát điện. Bạn phải mua từ một công ty đã cung cấp dịch vụ từ năm năm trở lên.

3/ Tính sai công suất máy phát điện

Đó là một sai lầm không thể tha thứ khi mua máy phát điện phục vụ công trình của bạn.

Khi mua máy phát điện người mua phải tính toán đầy đủ và chi tiết công suất tiêu thụ của toàn bộ thiết bị phụ tải trong công trình. Dẫn đến có thể mua máy phát điện thiếu hoặc thừa công suất. Khi tính toán công suất, không chỉ cần tính đến tổng mức tiêu thụ hiện tại của các thiết bị mà còn cả dòng khởi động và dự trữ năng lượng.

Có nhiều trường hợp, khách hàng chọn mua máy với công suất thấp so với nhu cầu thực tế. Dẫn đến tình trạng quá tải điện năng, gây ra các vấn đề về chập điện, hư hỏng các thiết bị đấu nối. Bên cạnh đó cũng có trường hợp mua máy phát với công suất cực lớn. Không chỉ vô cùng lãng phí về chi phí đầu tư ban đầu cũng như nhiên liệu mà còn khiến máy chạy non tải cũng gây hư hại đến máy phát điện và mất an toàn cho người sử dụng.

Người mua thường quên các thiết bị quan trọng hoặc mua một thiết bị mới mà máy phát điện không còn khả năng xử lý. Do đó, khi mua máy phát điện, bạn phải dự trữ 20% điện năng.

Tham khảo: Cách tính công suất máy phát điện phù hợp với công trình của bạn

Cần tính toán kỹ công suất sử dụng trước khi mua máy phát điện

4/ Mua máy phát điện kích thước “quá khổ” so với vị trí lắp đặt

Kích thước của máy phát chính là kích thước bên ngoài lớn nhất của máy bao gồm cả những chi tiết cố định. Kích thước được ký hiệu bằng H (chiều cao); W (chiều rộng) và L (chiều dài).

Kích thước máy phát điện phụ thuộc vào độ lớn công suất và thương hiệu máy phát điện. Mỗi máy phát điện khác nhau về công suất, thương hiệu sẽ có kích thước khác nhau. Nếu bạn không tìm hiểu kĩ về kích thước tổ máy trước khi mua máy phát điện sẽ khiến bạn lúng túng khi lựa chọn vị trí lắp đặt máy phát điện.

Tuy nhiên kích thước chỉ là yếu tố phụ giúp bạn lựa chọn máy phát điện phù hợp. Các yếu tố chính cần quan tâm vẫn là động cơ; đầu phát; công suất; giá thành.

Việc xác định kích thước của máy phát rất đơn giản. Một là bạn tiến hành đo đạc trực tiếp trên máy phát điện bằng các dụng cụ chuyên dụng. Cách thứ hai và cũng là cách chính xác nhất đó chính là tham khảo catalogue sản phẩm của Tổng Kho Máy Phát Điện.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập tongkhomayphatdien.com, chọn sản phẩm cần xem; ví dụ máy phát điện Cummins 120kVA. Trang thông số kỹ thuật chi tiết của máy phát điện cần xem hiện ra. Như vậy, bạn đã có được thông số kỹ thuật chính xác của máy phát điện cần tìm.

5/ Lựa chọn sai pha của máy phát điện

Máy phát điện ba pha có thể được kết nối với cả thiết bị một pha và ba pha. Tuy nhiên, chỉ các thiết bị một pha mới có thể được kết nối với máy phát điện một pha. Tính năng này không phải lúc nào cũng có nghĩa là máy phát điện ba pha tốt hơn.

Đối với hầu hết các máy phát điện, tải tối đa cho phép trên mỗi pha không được vượt quá 30%. Điều này có nghĩa là nếu công suất định mức của máy phát điện ba pha là 6kW, bạn sẽ nhận được không quá 2kW từ ổ cắm 220V. Ngoài ra, khi kết nối người tiêu dùng với máy phát điện ba pha, cần phải đạt được sự phân bố tải đồng đều giữa các pha.

6/ Lựa chọn bộ khởi động máy phát điện

Bộ khởi động thủ công là sử dụng đơn giản nhất với giá thành vừa phải nhưng nó chỉ phù hợp với các máy phát điện công suất thấp; dành cho hộ gia đình. Tuy nhiên, các vấn đề có thể phát sinh khi khởi động các máy phát điện mạnh hơn; đặc biệt là trong thời tiết lạnh.

Máy phát điện khởi động bằng điện tuy đắt hơn; nhưng bộ khởi động điện tích hợp dễ dàng khởi động bằng cách kết nối với thiết bị ATS. Khi mua máy phát điện tích hợp ATS sẽ giúp bạn kiểm soát máy phát điện công nghiệp tiện lợi và đơn giản.

7/ Lựa chọn máy phát không có chức năng AVR

Các thiết bị điện tử hiện đại rất nhạy cảm với sự sụt giảm điện áp. Bộ điều chỉnh điện áp được tích hợp trong máy phát (chức năng AVR) ngăn không cho điện áp đầu ra lệch khỏi mức 220V mong muốn. Được phép 5-10%.

Thiết bị điện tử của bạn có thể dễ dàng chịu được những sai lệch nhỏ như vậy. Sẽ rất tốt nếu máy phát điện có hệ thống điều chỉnh điện áp tích hợp. Nếu không, thiết bị của bạn có thể bị hỏng hay gặp sự cố khi sử dụng trong một thời gian dài.

Tham khảo: Bộ điều chỉnh điện áp AVR là gì?

8/ Mua máy phát điện cố định không có vỏ máy

Mọi máy phát điện trần đều tạo ra tiếng ồn khá lớn trong quá trình hoạt động do hoạt động của động cơ đốt trong. Nếu đặt máy phát điện không đồng bộ vỏ chống ồn ngoài trời thì tổ máy có thể bị ảnh hưởng thời tiết; dẫn đến làm giảm tuổi thọ cũng như thời gian sử dụng máy phát điện. Nhưng bạn có thể hạn chế đáng kể ảnh hưởng từ tiếng ồn của máy phát điện bằng cách mua một máy phát điện có vỏ chống ồn.

Tất nhiên, nếu bạn xây dựng hệ thống phòng cách âm khi lắp đặt máy phát điện thì việc mua tổ máy trần sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể khi mua máy phát điện. Nhưng bạn lại mất chi phí vào việc thiết kế và xây dựng phòng cách âm.

Nếu mua máy phát điện trần thì nên đặt máy trong phòng cách âm

9/ Mua máy phát điện từ cửa hàng bán lẻ quy mô nhỏ

Các cửa hàng bán máy phát điện quy mô nhỏ luôn hạn chế về số lượng và thương hiệu máy phát điện.

Nói chung, bạn chỉ có thể tham khảo 1 – 2 thương hiệu được đại diện trong đó; phạm vi công suất có hạn. Do đó việc lựa chọn các đơn vị cung cấp máy phát điện quy mô lớn uy tín và tham khảo website danh mục sản phẩm của họ sẽ giúp Bạn có nhiều lựa chọn tổ máy chất lượng xứng đáng nhất trên thị trường.

10/ Bỏ qua bước test máy khi mua máy phát điện

Đây là bước quan trọng nhất để đánh giá chất lượng thật của tổ máy. Chúng tôi thường đề nghị khách hàng chạy thử máy trong 2-3 giờ liên tục ở chế độ 75 và 100% tải. Vì chỉ khi chạy “căng” tải một số vấn đề mới được bộc lộ. Máy chất lượng kém sẽ bị nóng máy; tiếng nổ vị gằn; điện áp hay tần số không còn giữ được sự ổn định. Và thậm chí máy kém chất lượng sẽ không thể lên nổi 100% tải.

Có hai cách để test tải. Một là dùng tải giả (một thiết bị thử tải chuyên dụng hay còn gọi là loadbank) để thử. Hai là dùng tải thật của công trình. Thường cách thứ nhất hay được áp dụng hơn; vì với các công trình mới xây tải thật chưa có đủ để thử công suất máy.

Lưu ý thử tải trước khi mua máy phát điện

11/ Không hỏi về chính sách đổi trả khi mua máy phát điện

Mỗi nhà cung cấp có chính sách hoàn trả khác nhau. Bạn phải hỏi cụ thể về chính sách đổi trả khi mua máy phát điện. Điều này rất quan trọng nếu không bạn có thể nhận được tổ máy kim loại vô giá trị nếu máy phát điện chết ngay sau khi mua.

Lời kết

Trên đây là 11 sai lầm thường gặp khi mua máy phát điện. Mong rằng những chia sẻ của Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để có sự lựa chọn tổ máy phát điện phù hợp cho công trình của mình.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì hoặc có nhu cầu tư vấn và báo giá mua máy phát điện phù hợp; vui lòng liên hệ với Tổng Kho Máy Phát Điện ngay hôm nay. Đội ngũ tư vấn viên sẽ tư vấn cho quý khách chính xác cụ thể; đáp ứng sự hài lòng cho quý khách hàng.

Benzen Power là đơn vị phân phối máy phát điện công nghiệp uy tín hàng đầu Việt Nam. Chuyên phân phối các dòng máy phát điện và phụ kiện chính hãng. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp dịch vụ bảo trì sửa chữa, lắp đặt toàn quốc. Cam kết miễn phí 100% khảo sát và lắp đặt máy. Khách hàng cần tư vấn xin liên hệ hotline dưới đây:

Chi nhánh miền Bắc: Số 22 Ngõ 6 Đường Mạc Thái Tổ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy

Hotline: 0965.10.8899

Chi nhánh miền Nam: Số 69, Đường số 7, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0934.145.789

No comments yet.

Trả lời

 
1
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?